George Best – Hồ sơ về sự nghiệp cầu thủ Manchester United

Năm 1961, tuyển trạch viên của Manchester United ở Bắc Ireland, Bob Bishop, đã điện báo cho huấn luyện viên huyền thoại Matt Busby của câu lạc bộ trong trạng thái phấn khích bất thường.

“Tôi nghĩ rằng tôi đã tìm thấy bạn một thiên tài,” anh háo hức giải thích.

Anh ấy đã thực sự. Nhưng Bishop, Busby và bất kỳ ai khác đều không thể tưởng tượng được tác động của da và xương của anh ấy, khám phá năm mười lăm tuổi của anh ấy sẽ tạo ra Manchester United, bóng đá trên toàn thế giới và xã hội nói chung.

Theo đề nghị của Bishop, “thiên tài” này, George Best, đã được chuyển đến Manchester cùng với một khách hàng tiềm năng khác, Eric McMordie, để thử việc hai tuần. Bị kinh ngạc bởi cuộc hành trình của họ vào nơi vô định và ngay lập tức nhớ nhà, những người trẻ tuổi trở lại Belfast trước khi tuần đầu tiên kết thúc.

Busby đã nhìn thấy đủ để biết rằng một trong những cầu thủ trẻ này đáng theo đuổi và ông chủ của United đã viết thư cho cha của George Best thúc giục ông gửi cậu bé của mình trở lại Manchester, đảm bảo với anh rằng George có những gì cần thiết để tận hưởng một tương lai tươi sáng trong trò chơi. .

Đây là một dấu hiệu ban đầu rất rõ ràng về khả  psg năng xuất sắc của Best. Câu lạc bộ bóng đá Manchester United thường sẽ không chạy theo một đứa trẻ mười lăm tuổi, người đã chú ý đến họ. George Best đã trở lại và bạn có thể dễ dàng nói rằng, phần còn lại là lịch sử.

Cầu thủ trẻ người Ireland vốn dĩ rất nhút nhát và có phần không thoải mái, như lần trở về nhà trước đó của anh ấy, nhưng không mất nhiều thời gian để anh ấy ổn định và vui vẻ hơn ở Manchester khi trở lại.

Ngay khi có bóng, George Best đã trở thành một con người khác. Không chỉ tự tin, anh còn kiêu ngạo. Cực kỳ chắc chắn về khả năng của bản thân, anh ấy yêu cầu sân khấu trung tâm và say mê có được nó.

Thái độ này không gây ra sự bất bình trong các đồng nghiệp của anh ấy vì họ ngay lập tức nhận ra những món quà đáng kinh ngạc của anh ấy và tự nhiên trì hoãn chúng. Bên cạnh đó, ngoài sân cỏ, anh ấy rất trầm lặng và được mọi người yêu thích. Ngay lập tức anh ấy đã được chấp nhận và tôn trọng.
Khi tin tức nhanh chóng được lọc qua các đồng đội đầu tiên ở Old Trafford về cậu bé không thể tin được này trong đội trẻ, họ sẽ lẻn vào xem anh ấy tập luyện và bỏ đi những cái lắc đầu về khả năng của anh ấy.

Matt Busby đã lo lắng không muốn đổ máu cậu bé kỳ quan mới nhất của mình quá sớm nhưng không thể giữ anh ta ở bên cạnh được lâu. Mới bước sang tuổi mười bảy, George Best đã có trận ra mắt đội một vào đầu mùa giải 1963-64 và chơi chói sáng trước West Bromwich Albion.

Có lẽ cảm thấy lo lắng về sự ồn ào mà lời giới thiệu của anh ấy đã gây ra, Busby sau đó đã loại anh ấy ra khỏi đội trước khi gọi anh ấy về cho trận đấu Giáng sinh trên sân nhà với Burnley. Burnley là đội bóng hàng đầu vào thời điểm đó và đã hạ gục United tại Turf Moor chỉ hai ngày trước đó vào Ngày tặng quà. Với việc Best ghi bàn thắng đầu tiên cho United, sự mệt mỏi đã được trả lại và cầu thủ trẻ đã ở đây để ở lại.

Phần còn lại của mùa giải đó chứng kiến ​​George Best khẳng định tài năng đáng kinh ngạc của anh ấy và kết thúc mùa giải đó, United đã giành được vị trí á quân trong giải đấu. Tác động của Best thật tuyệt vời.